TICA BAKING COMPETITION 2023 ระดับภาคใต้

เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันทักษะการประกอบขนมอบ ระดับเยาวชน

ชิงเงินรางวัล และประกาศนียบัตร สาขาผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1 จาก สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 11 สุราษฎร์ธานี

• รางวัลชนะเลิศ 2,500 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร สาขาผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1
  • อันดับ 2 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร สาขาผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1
  • อันดับ 3 1,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร สาขาผู้ประกอบขนมอบ ระดับ 1

จัดการเเข่งขัน ในวันที่ 28 สิงหาคม 2566

ณ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประเภทขนมอบ สาขาวิชาศิลปะอาหารไทยและอาหารนานาชาติ
โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

เปิดรับสมัคร วันนี้ – 24 สิงหาคม 66

คัดเลือกผู้เข้ารอบ 5 คน สุดท้าย จากคลิปวิดีโอการทำขนมอบ ความยาวไม่เกิน 2 นาที
ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือก
25 สิงหาคม 2566 ผ่านทางเว็บไซต์ https://sit.sru.ac.th/

• ทางผู้จัดสนับสนุนค่าเดินทางให้กับผู้เข้าร่วมการเเข่งขัน
  • มีวัตถุดิบและอุปกรณ์เตรียมไว้ให้

คุณสมบัติการเข้าร่วมการแข่งขัน

• อายุ 18-25 ปี
  • กำลังศึกษาอยู่ระดับอาชีวศึกษา หรือเทียบเท่าระดับปริญญาตรี
  • ต้องเป็นนักศึกษาที่ผ่านการเรียนวิชาประเภทขนมอบอย่างน้อย 1 ปี

รายละเอียดและเงื่อนไงการเเข่งขัน

• การแข่งขันต้องเป็นไปตามสูตรมาตรฐานที่ทางงานจัดเตรียมใว้ เพื่อเป็นไปตามเกณฑ์ของกรมพัฒนาฝีมือเเรงงาน
  • ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องทดสอบภาคทฤษฎี (ปรนัย) ให้ได้ 35 คะแนนขึ้นไป คะแนนเต็ม 50 คะแนน
  • เมนูบังคับในการแข่งขัน ได้แก่
    • คุกกี้เนยสด ตกแต่ง 2 รูปแบบ
    • เค้กเนยสด ขนาด 3 ปอนด์ พร้อมตกแต่งเค้กด้วยบัตเตอร์ครีม
    • ชิฟฟ่อนเค้ก สอดไส้ครีม พร้อมตัดและห่อเป็นสามเหลี่ยม
  • เวลาในการเเข่งขัน 240 นาที (4 ชั่วโมง)

เกณฑ์การให้คะแนน (100 คะแนน)

• สุขอนามัยและความปลอดภัย 10 คะแนน
    (เเต่งกายด้วยชุดเชฟของสถาบัน)
  • การจัดเตรียมและการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ 5 คะแนน
  • dki 5 คะแนน
  • ขั้นตอนและเทคนิคการทำงาน 10 คะแนน
  • ผลงานสำเร็จ 65 คะแนน
    • การหีบห่อขนม
    • รสชาติและลักษณะของขนม
  • เวลา 5 คะแนน

หมายเหตุ : การเเข่งขันใช้เกณฑ์การทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประเภทขนมอบ ระดับที่ 1

เบอร์โทรศัพท์ : 0 7791 3333 ต่อ *1411 / 09 2242 8519 (อ.ณภัทร)
Facebook Page : โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย มรส.